Hớn Quản là một huyện thuộc tỉnh Bình Phước, được thành lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2009 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở một phần của huyện Bình Long trước đây.

Huyện Hớn Quản nằm trên Quốc lộ 13 cách Chơn Thành khoảng 15 km, cách thị xã Bình Long khoảng 12 km, cách thị xã Đồng Xoài theo Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 khoảng 45 km. Với trục giao thông hiện có từ Hớn Quản đi Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long rất thuận lợi.
Huyện gồm 13 xã: An KhươngAn PhúĐồng NơMinh ĐứcMinh TâmPhước AnTân HiệpTân HưngTân KhaiTân LợiTân QuanThanh AnThanh Bình.
Toàn huyện có 37 cơ sở Đoàn, trong đó: 13 xã đoàn, 02 chi đoàn quốc doanh và 22 chi đoàn hành chính sự nghiệp.
Huyện đoàn Hớn Quản hiện nay gồm có 8 đồng chí, trong đó 01 đồng chí Bí Thư, và 01 đồng chí Phó Bí Thư, 6 chuyên viên. 4/8 đồng chí là đảng viên. Về trình độ học vấn có 02 đồng chí đang học thạc sĩ, 5 đồng chí có trình độ đại học và 01 đồng chí đang học đại học.
Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua huyện đoàn Hớn Quản đã triển khai thực hiện khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2012 - 2017). Ban Thường vụ từ huyện đến cơ sở luôn đoàn kết thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện, sáng tạo linh hoạt trong việc triển khai các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên, đã cống hiến vì lợi ích của xã hội, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chương trình xây dựng nông thôn mới với chủ đề “Tuổi trẻ Hớn Quản tiếp nối truyền thống, xung kích sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, lan toả sâu rộng.

 


 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 1249
  • Tổng lượt truy cập: 13135055