32 thiếu nhi tiêu biểu huyện Hớn Quản tham gia chuyến hành trình về nguồn tại TP.Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 20/08/2017 07:59 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 671
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2017), đồng thời nhằm thực hiện các nội dung của Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu niên huyện Hớn Quản năm 2017. Sáng ngày 19/8/2017, Ban chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu niên huyện Hớn Quản tổ chức chuyến hành trình về nguồn thăm quan các di tích lịch sử trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.
Đoàn thiếu nhi chụp lưu niệm trước xe tăng 390 trong Dinh Độc lập

Đoàn thiếu nhi chụp lưu niệm trước xe tăng 390 trong Dinh Độc lập

Tham dự chuyến hành trình có các đồng chí UV.BTV Huyện Đoàn - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đề án, các thầy cô Tổng phụ trách Đội và 32 đại biểu thiếu nhi ưu tú đại diện cho 32 trường TH và THCS trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Chuyến hành trình về nguồn diễn ra trong thời gian 01 ngày, các em thiếu nhi được tham quan các địa danh lịch sử như Bến Nhà Rồng (nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh), Dinh Độc Lập (nay còn gọi là Hội trường Thống nhất), Bảo tàng chứng tích chiến tranh và Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Tại các điểm tham quan các em thiếu nhi được nghe hướng dẫn viên thuyết minh, kể lại cụ thể chi tiết dấu tích lịch sử, từng địa điểm, trận đánh, được tận mắt chứng kiến từng hiện vật trưng bày tại các di tích…

Các em chăm chú nghe hướng dẫn viên thuyết trình về cuộc đấu tranh của dân tộc ta

Đoàn thiếu nhi chụp lưu niệm tại Bến Nhà rồng

Đoàn thiếu nhi chụp lưu niệm tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh.
Chuyến du khảo về nguồn đã để lại những bài học và ấn tượng sâu sắc cho các em thiếu nhi Hớn Quản về Thành phố mang tên Bác với các di tích lịch sử còn lưu giữ những dấu tích một thời của đất nước. Qua đó giúp em thiếu nhi thấm nhuần thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, vẻ đẹp của đất nước, thấu hiểu công lao to lớn của Bác Hồ và các thế hệ cha anh đi trước đã đánh đổi xương máu của mình cho sự sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp các em được học tập, vui chơi, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết và chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới.
Được biết du khảo về nguồn đến các địa chỉ đỏ là một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên của Ban chỉ đạo Đề án Tuyên truyền Tự hào lịch sử Việt Nam cho Thanh thiếu niên huyện Hớn Quản nhằm giáo dục cho thanh thiếu niên Hớn Quản lòng yêu nước, tự hào về lịch của dân tộc góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” trong thanh thiếu niên.
 
Tác giả bài viết: Thiên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 787
  • Tổng lượt truy cập: 4789520