BCĐ hè huyện Hớn Quản: Tổ chức tập huấn kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em năm 2018

Thứ năm - 23/08/2018 03:57 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 464
Vừa qua, ngày 19/8/2018 tại Hội trường Khối Đoàn thể, BCĐ hè huyện Hớn Quản đã tổ chức Lớp tập huấn kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em năm 2018. Tham dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Trung tá, Tiến sỹ Đoàn Văn Báu - Quyền Trưởng khoa Tâm lý, Đại học cảnh sát nhân dân; đồng chí Trương Văn Nga - Phó Bí thư Huyện Đoàn, các đồng chí cán bộ Đoàn - Đội và gần 70 em thiếu nhi trong huyện về dự.
Tại buổi tập huấn, tiến sỹ Đoàn Văn Báu đã hướng dẫn cho đội ngũ làm công tác Đoàn - Đội cơ sở cũng như các em học sinh nhiều kỹ năng cần thiết trong việc phòng, chống các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Đó là cách nhận biết các loại hành vi quấy rối, 5 cảnh báo xâm hại tình dục, quy tắc 5 ngón tay và 3 bí quyết phòng, chống xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, với những câu hỏi và tổ chức các tình huống xử lý, các em cũng được hướng dẫn về các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại tình dục và cách nhận biết nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới mình...

Đồng chí Trương Văn Nga - PBT Huyện Đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tiến sỹ Đoàn Văn Báu triển khai các kĩ năng cần thiết trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
Qua việc tổ chức lớp tập huấn phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em  giúp cho cán bộ làm công tác Đoàn, Đội tại cơ sở nắm được nội dung, kỹ năng cơ bản về phục vụ tại địa phương, đơn vị; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Từ đó xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng. 
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 898
  • Tổng lượt truy cập: 4789631