“Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”

Thứ sáu - 28/10/2016 16:14 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1136
BPO - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1333/UBND-VX về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực năm 2016 trên địa bàn tỉnh.
Minh họa

Minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh - Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực năm 2016 trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được thực hiện từ ngày 15-11 đến ngày 15-12-2016, với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tháng hành động năm 2016 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Với chủ đề trên, tháng hành động tập trung vào những nội dung chính: Tổ chức lễ phát động Tháng hành động năm 2016 tại bộ, ngành, tổ chức và địa phương. Tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng tại trung ương và địa phương, đặc biệt là treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền, tổ chức mít tinh, diễu hành tại trụ sở cơ quan, trường học, trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư và thực hiện tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, phường, thị trấn. Xuất bản và phát hành rộng rãi các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao về những nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2016.

Đồng thời, gặp mặt và biểu dương những điển hình, điểm sáng trong công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn... Tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra tháng hành động.

 

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 482
  • Tổng lượt truy cập: 4856439