Hớn Quản: Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Thứ sáu - 01/06/2018 15:18 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 622
Sáng ngày 31/5/2018, tại Trường THCS xã Tân Hưng, Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
Đến dự có ông Lê Hải Đăng - PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước; ông Lâm Á Rịa - Phó Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn; ông Vũ Long Sơn - UVTV, PCT.UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và xã Tân Hưng, cùng trên 700 em thiếu nhi về tham dự hoạt động.
Hè năm 2018 với Chủ đề “Mùa hè vui khỏe, an toàn - Học ngàn điều hay, làm nghìn việc tốt” sẽ kéo dài trong thời gian từ 01/6 - 10/8/2018, diễn ra trong toàn huyện với các nội dung cơ bản như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi; chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong các hoạt động tại địa phương.
Đối với Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong tháng 6/2018 với chủ đề: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện đã đề nghị các cấp, các ngành: “Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi; quan tâm bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè…”.

Ông Vũ Long Sơn - UVTV, PCT.UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè phát biểu khai mạc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn xã Tân Hưng

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi sau lễ khai mạc.
Nằm trong chương trình của buổi lễ khai mạc, các đơn vị đã tặng 129 phần quà với tổng giá trị gần 34 triệu đồng cho các em thiếu nhi xã Tân Hưng; trong đó: Quỹ bảo trợ và chăm sóc trẻ em tỉnh tặng 5 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi; UBND huyện Hớn Quản tặng 75 phần quà trị giá 22,5 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; CLB Sắc Màu tặng 3 xe đạp và 30 phần quà cho các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập. Đồng thời, UBND xã Tân Hưng cũng trao 16 phần quà cho các em thiếu nhi học giỏi, mỗi phần 300.00đ.
Sau buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích như: kéo co, ngậm muỗng chuyền chanh, ném bóng, múc nước đổ chai... do Ban tổ chức chuẩn bị.
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 2125
  • Tổng lượt truy cập: 4864104