Hớn Quản: Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Chủ nhật - 02/06/2019 10:57 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 188
Sáng ngày 31/5/2019, tại xã Minh Tâm, Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí Vũ Long Sơn - PBT Huyện ủy - CT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện, đồng chí Lê Hải Đăng - PGĐ Sở Giáo dục và đào tạo cùng trên 700 em thiếu nhi xã Minh Tâm đã về tham dự hoạt động.
Theo đó, hè năm 2019 với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn - Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”. Hoạt động hè được từ 01/6 - 10/8/2019 trong toàn huyện. Trong đó có các nội dung cơ bản như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong thiếu nhi; tổ chức củng cố, nâng cao chất lượng cán bộ phụ trách thiếu nhi; tổ chức các hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng; tổ chức các hoạt động tình nguyện. Đối với Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong tháng 6/2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Phát biểu khai mạc hè, đồng chí Vũ Long Sơn - CT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện đã đề nghị: “…Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi”. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến xã trong hè cần quan tâm đến một số nội dung: “Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè…”.

 UBND huyện Hớn Quản trao 27 suất quà cho các em thiếu nhi.
Các em thiếu nhi tham gia chò trơi kéo co tại Lễ khai mạc.
Cũng nằm trong chương trình của buổi lễ khai mạc, Sở LD,TB&XH đã tặng 50 phần quà cho 50 em thiếu nhi vượt khó học tốt với tổng trị giá 15 tr đ; UBND huyện tặng 27 phần quà cho 27 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi với tổng số tiền là 5,1tr đ.
Sau buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia 04 trò chơi hấp dẫn có thưởng như: trò chơi bịt mắt đập heo; kéo co; nhảy bao bố; truyền bột. Ngoài ra, đến với Lễ khai mạc, mỗi em cũng nhận được 01 phần bánh kẹo nhỏ của Ban Tổ chức.
Tác giả bài viết: Huy Đạt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1491
  • Tổng lượt truy cập: 4595020