Nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng khách bỏ quên

Chủ nhật - 29/10/2017 21:46 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 834
Khách hàng nhờ gửi 320 triệu đồng trong cốp xe rồi quên mất. Cậu sinh viên tốt bụng Vũ Huy Cảng lặn lội tìm kiếm vị khách hàng không rõ tung tích để trả lại.

Trong hoàn cảnh xã hội phức tạp khiến người dân phải đề cao cảnh giác thì câu chuyện trả lại tiền cho người lạ bỏ quên này như một một ngọn lửa ấm áp sưởi ấm lòng người.

Chuyện xảy đến với Vũ Huy Cảng, quê ở Nam Định, hiện là sinh viên năm thứ tư, Đại học Điện lực Hà Nội.

Nam sinh Vũ Huy Cảng trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên
Nam sinh Vũ Huy Cảng trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên

Cảng kể lại rằng vào buổi trưa ngày 20/10, Cảng chạy xe ôm ở khu vực Mỹ Đình (Hà Nội) thì gặp một vị khách vẫy xe dọc đường. Khách hàng yêu cầu Cảng chở từ Trần Duy Hưng tới cầu Vĩnh Tuy.

Trên đường đi, Cảng dừng xe một chặng để khách vào trụ sở ngân hàng gần cầu Vĩnh Tuy. Sau đó, vị khách là một người đàn ông trở ra với một túi to màu đen. Vì túi to cồng kềnh nên vị khách gửi nhờ vào cốp xe của Vũ Huy Cảng. Sau đó, Cảng chở khách đến địa điểm yêu cầu.

Lúc này, cả người khách và Cảng đều đã quên về túi đồ để trong cốp. Cảng về phòng trọ nghỉ trưa, ăn cơm.

Đến đầu giờ chiều, khi dọn dẹp cốp xe để tiếp tục chạy xe ôm, Cảng mới phát hiện khách quên túi đồ.

“Em mở ra thì mới thấy trong túi có hàng xấp tiền 500.000 đồng. Nhiều tiền quá em cũng “tá hoả”, nghĩ bụng thôi rồi chắc người khách đó đang lo lắm”, Huy Cảng chia sẻ.

Lập tức, Cảng bỏ buổi đi làm chiều ngày hôm ấy để tìm đến những nơi đã chở khách tới, với hi vọng gặp lại người khách lạ. Khổ một nỗi em lại không biết phương thức liên lạc với vị khách kia.

Ở điểm đón, điểm tạm dừng và điểm cuối trả khách, Cảng đều để lại phương thức liên lạc với lời nhắn rằng khách quên đồ chứ không dám nói rõ là quên tiền, sợ kẻ gian trà trộn.

Tìm vị khách lạ cả buổi chiều mà không thấy, Cảng quyết định trình báo công an gần nơi em trọ để được hỗ trợ: “Trên đường đi tìm, em nói chuyện với chủ nhà trọ để giải quyết vấn đề này. Bác khuyên em ra đồn công an để làm việc, trao trả lại số tiền cho người bị mất. Khi cầm số tiền lớn như vậy em cũng hoang mang, sợ không trả đúng người, nhỡ mình có làm mất hay có làm sao thì cũng nguy hiểm, nên em muốn trả được trong ngày hôm đó”.

“Đến gần 12h đêm, vị khách kia mới có mặt để nhận lại số tiền để quên. Làm xong mọi thủ tục và đếm tiền trả lại cho anh xong thì đã hơn 1h sáng ngày 21/10. Em chỉ kịp biết tên anh ấy là Thắng, rút tiền để trả công thợ xây dựng”, Cảng nói.

Hành động của Cảng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người bạn, nhà trường và cả những người không quen biết trên mạng xã hội.

Bản thân Cảng cho rằng: “Em nghĩ nhặt được của rơi đem trả lại người bị mất là điều nên làm, bởi vì số tiền đó của bản thân họ cũng phải làm mà ra, mình không thể lấy số tiền đó để sở hữu cho bản thân mình được. Đấy là ích kỷ.

Khi đó, có một số bạn nói em ngốc không lấy làm của riêng? Em nghĩ đó là lời nói đùa, nhưng hầu hết các bạn đều khen hành động này tốt đẹp. Lúc đến trường em với bạn gái đi cùng nhau. Cô ấy cũng đồng tình với việc của em. Trước bạn ấy đi làm giặt là, khách để quên vàng ở quần áo cũng đem trả lại”.

Vũ Huy Cảng mong muốn ra trường có công việc ổn định để trả ơn nuôi dưỡng bố mẹ và anh trai đã chu cấp học phí cho Cảng suốt 5 năm học, đồng thời hi vọng sẽ có đủ khả năng nuôi em trai ăn học. Còn hiện tại, Cảng vẫn sống trong căn phòng trọ nhỏ bé, vừa làm đồ án, vừa tranh thủ chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập.

Trước hành động đáng quý của Vũ Huy Cảng, lãnh đạo trường Đại học Điện lực Hà Nội cũng như Đoàn thanh niên nhà trường đã gặp gỡ động viên và ngày 25.10, Đại học Điện lực đã đại diện trao bằng khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên TP.Hà Nội và tiền thưởng  2 triệu đồng của nhà trường cho sinh viên này.Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 6122
  • Tổng lượt truy cập: 8123128