Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 11/01/2018 21:39 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 673
Chiều ngày 8/1/2018, Huyện Đoàn Hớn Quản đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - UVBTV Tỉnh Đoàn, Trưởng ban ĐKTH thanh niên; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Long Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban CLPT thanh niên; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện và 60 cán bộ Đoàn – Hội trong toàn huyện.
Năm 2017 là năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện và các ban ngành liên quan tạo điều kiện để công tác Đoàn và phong trào TTN có những bước chuyển biến và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – UVBTV Tỉnh Đoàn, Trưởng ban ĐKTHTN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Trong năm 2017, tuổi trẻ toàn huyện  đã tổ chức 11 Ngày hội Pháp luật; 3 hội thi tuyên truyền pháp luật cấp huyện; 2 hội thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương; công tác tuyên truyền giáo dục cũng được đẩy mạnh qua kênh thông tin website tuoitrehonquan.org.vn và mạng xã hội Tuổi trẻ Hớn Quản. Trong năm 2017 đã đưa 180 bài viết trên trang websiet Huyện Đoàn và 300 bài viết trên trang mạng xã hội.
Các hoạt động “tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” diễn ra sôi nổi với nhiều công trình, phần việc của ĐVTN... Nổi bật xây dựng mới 02 cầu dân sinh; Làm mới, sửa chữa, phát quang hơn 46 km đường giao thông nông thôn; Xây dựng được 11 công trình thanh niên “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”; Xây mới 4 căn nhà nhân ái cho gia đình khó khăn. Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 có  34 đội hình gồm 1114 thanh niên tình nguyện hoạt động, tổng kinh phí huy động cho chiến dịch là hơn 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên cũng được đẩy mạnh.
Tại hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề. Nhiều ý kiến sát thực trong công tác Đoàn và phong trào TTN được các đại biểu nêu ra như những trăn trở trong công tác giáo dục tư tưởng cho ĐVTN, vấn đề lôi kéo ĐVTN vào tổ chức Đoàn tại vùng khó khăn, vấn đề việc làm…

 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  phát biểu tại hội nghị
 Khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Các đơn vị ký cam kết thi đua năm 2018
Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2017, Ban thường vụ Huyện đoàn đã trao bằng khen, giấy khen cho 45 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017. Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến vào chương trình làm việc năm 2018 và ký cam kết thi đua năm 2018.
 
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1279
  • Tổng lượt truy cập: 4867224