Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nói chuyện chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018

Thứ sáu - 23/03/2018 21:00 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1504
Sáng ngày 23/3/2018, Huyện Đoàn Hớn Quản long trọng tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nói chuyện chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018. Các đồng chí: Tiến sĩ Thân Ngọc Anh - Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện chính trị Khu vực II; Nguyễn Văn Chánh - Phó Ban Dân vận Huyện ủy; Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và gần 300 cán bộ Đoàn - Hội - Đội, ĐVTN tham dự.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong năm qua, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và vì cuộc sống cộng đồng. Từ những hoạt động và phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu điển hình trong học tập, lao động, sản xuất, trong hoạt động văn hóa xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH… Tổ chức Đoàn đã tạo môi trường thi đua rèn luyện sôi nổi trong tuổi trẻ góp phần củng cố xây dựng và phát triển quê hương Hớn Quản ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Trương Văn Nga – PBT Huyện Đoàn ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Cũng tại buổi họp mặt, ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng cho các bạn đoàn viên học sinh có thành tích cao của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh và THPT Trần Phú.
Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Chánh - Phó Bân Dân vận Huyện ủy đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả của tổ chức Đoàn đã đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị Huyện Đoàn cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt các nhiệm vụ: Đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống và đạo đức cho phù hợp với từng đối tượng thanh niên; xây dựng và nhân rộng được nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, hình thành lớp thanh niên ưu tú; tổ chức hiệu quả 3 phong trào: thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và 3 chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên; tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đoàn viên trong thời kỳ mới; đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng CSVN”, không ngừng xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, thực sự là trường học XHCN của thanh niên….  

Đồng chí Nguyễn Văn Chánh –Phó Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt
Đặc biệt trong chương trình họp mặt, các bạn ĐVTN đã được nghe Tiến sĩ Thân Ngọc Anh - Trưởng Khoa tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện chính trị khu vực II nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong bài nói chuyện, Tiến sĩ Thân Ngọc Anh đi sâu vào những phong cách của Bác Hồ như phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử, sinh hoạt; có những ví dụ chân thực về cuộc đời của Bác.

Tiến sĩ Thân Ngọc Anh nói chuyện với ĐVTN chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Buổi họp mặt là dịp để tuổi trẻ huyện Hớn Quản và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nhà nhìn nhận chặng đường 87 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của Đoàn. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thi đua, đẩy mạnh các phong trào yêu nước, tập hợp, đoàn kết, giáo dục thanh niên; để tuổi trẻ thấy rõ trách nhiệm, vinh dự, tự hào, tích cực chuẩn bị hành trang, ra sức phấn đấu cho Tổ quốc Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Là dịp tuyên truyền trong ĐVTN tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1279
  • Tổng lượt truy cập: 4866999