Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Thứ tư - 31/05/2017 22:12 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1458
Sáng ngày 31/5/2017, tại xã Minh Đức, Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản phối hợp với Thư viện tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Đồng chí Vũ Long Sơn - PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện cùng trên 700 em thiếu nhi xã Minh Đức đã về tham dự hoạt động.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn học giỏi xã Minh Đức.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn học giỏi xã Minh Đức.

Theo đó, hè năm 2017 với chủ đề “Hè vui tươi và bổ ích”. Hoạt động hè được từ 01/6 - 10/8/2017 trong toàn huyện. Trong đó có các nội dung cơ bản như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong thiếu nhi; chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong các hoạt động tại địa phương. Đối với Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong tháng 6/2017 với chủ đề: “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.
Phát biểu khai mạc hè, đồng chí Vũ Long Sơn - PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện huyện nhấn mạnh: “…Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi”. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến xã trong hè cần quan tâm đến một số nội dung: “Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè…”.

Các em thiếu nhi tham gia đọc sách tại thư viện lưu động do Thư viện tỉnh tổ chức.

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi sau lễ khai mạc hè.
Nằm trong chương trình của buổi lễ khai mạc, các đơn vị đã tặng 60 phần quà với tổng giá trị 17 tr đồng cho các em thiếu nhi xã Minh Đức. Trong đó:  Sở LĐ,TB&XH tỉnh đã tặng 40 phần quà với tổng trị giá 12 tr đồng cho 40 em nghèo vượt khó học giỏi thiếu nhi xã Minh Đức; UBND huyện Hớn Quản tặng 10 phần quà với tổng trị giá 3 tr đồng cho cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã và Liên chi đoàn khối hành chính sự nghiệp huyện tặng 10 suất học bổng với trị giá 2 tr đồng cho các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập… Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng đã tặng 100 đầu sách cho Nhà thiếu nhi huyện. Ngoài ra, mỗi em thiếu nhi đến tham dự buổi lễ còn được tặng 01 hộp sữa.
Sau buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia đọc sách tại khu vực Thư viện lưu động do Thư viện tỉnh tổ chức; tham gia các trò chơi dân gian bổ ích như: kéo co, ném bóng, múc nước đổ chai…
Tác giả bài viết: Huy Đạt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 455
  • Tổng lượt truy cập: 4856412