NHCSXH “TIẾP BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG” CHO 80 HSSV CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ năm - 09/12/2021 09:23 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 230
Nhằm tạo điều kiện cho HSSV kịp thời tiếp cận nguồn vốn vay để trang trải chi phí học tập, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã khẩn trương phối hợp với hội đoàn thể (HĐT) nhận ủy thác và các Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), triển khai cho vay đối với đối tượng này.

Đến ngày 30/11/2021 NHCSXH huyện đã giải ngân cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021-2022 với số tiền 2.000 triệu đồng cho 80 khách hàng, nâng tổng dư nợ chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn lên 24.909 triệu đồng. Nhằm tạo thuận lợi cho HSSV trong thực hiện thủ tục vay vốn, NHCSXH huyện đã phối hợp với các hội, đoàn thể triển khai điểm mới trong thủ tục vay vốn HSSV trong tình hình dịch bệnh như: Trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời giấy xác nhận cho HSSV phải thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường có thể gửi trước ảnh chụp bản chính giấy xác nhận từ hòm thư điện tử của nhà trường gửi đến hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV. Khi nhận được giấy xác nhận từ Mail nhà trường thì NHCSXH huyện chủ động thông báo đến HĐT nhận ủy thác và tổ TK&VV làm hồ sơ, kịp thời nộp về NHCSXH huyện để xét duyệt cho vay. Sau khi hết thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường có trách nhiệm gửi lại bản chính giấy xác nhận HSSV để gửi NHCSXH nơi cho vay bổ sung hồ sơ cho vay theo quy định.

Có thể nói tín dụng học sinh, sinh viên là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước, góp phần đảm bảo cơ hội được học tập của mọi sinh viên. Với chương trình này, hàng trăm học sinh sinh viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được vay vốn, tiếp bước đến trường./.

Tác giả bài viết: NHCSXH huyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1492
  • Tổng lượt truy cập: 9507199