Sôi nổi Lễ hội ẩm thực đường phố Xuân Mậu Tuất năm 2018

Thứ tư - 14/02/2018 08:58 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 2831
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2018), mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tối ngày 12/02/2018 (tức 27 tháng Chạp), UBND huyện Hớn Quản tổ chức Lễ hội ẩm thực đường phố Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Ấm áp tình xuân”.
Tham dự khai mạc lễ hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ hội, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và hàng nghìn người dân cùng các bạn ĐVTN.
Lễ hội có sự tham gia của 26 gian hàng, trong đó có 16 gian hàng dự thi và 10 gian hàng của các hộ kinh doanh đăng kí tham gia. Mỗi gian hàng có ít nhất 5 món bày bán. Các món ăn đảm bảo tính truyền thống, đậm đà hương vị Tết, thể hiện được nét đặc trưng ẩm thực của các vùng miền. Ngoài ra tại lễ hội còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi sức sống của quê hương, đất nước, vẻ đẹp của mùa Xuân và Tết dân tộc.

Đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ hội phát biểu khai mạc.

BGK chấm điểm các gian hàng tham gia tại lễ hội.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ hội.

BTC trao giải cho các đội.
Qua lễ hội góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân bước vào năm mới Mậu Tuất với nhiều niềm tin và quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.
Lễ hội cũng là dịp giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc ẩm thực dân gian Việt Nam nói chung, những nét đặc trưng riêng trong ẩm thực giữa các vùng miền trên đất nước. Qua lễ hội đã giúp cho nhân dân và đoàn viên, thanh thiếu nhi được thưởng thức các món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam của các vùng miền từ đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước, bản sắc văn hoá dân tộc con người Việt Nam.
Kết quả tại lễ hội, Ban tổ chức đã trao 16 giải cho các đội. giải nhất thuộc về đơn vị xã Đồng Nơ, giải nhì thuộc về xã An Khương, xã Tân Khai; giải ba thuộc về các xã Tân Hiệp, Thanh An và Liên Chi Đoàn khối cơ quan nhà nước.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1279
  • Tổng lượt truy cập: 4867011