THĂM QUAN VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆP THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP TẠI HỚN QUẢN

Thứ tư - 27/10/2021 10:11 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 102
Sáng ngày 26/2/2021, Huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức buổi thăm quan, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các gương thanh niên làm kinh tế giỏi tại đơn vị Đoàn xã Tân Hưng,huyện Hớn Quản với cán bộ Đoàn và ĐVTN trong toàn huyện. Buổi học tập kinh nghiệm với 20 đồng chí cán bộ đoàn, ĐVTN tham gia đã đi thăm quan mô hình "Vườn bưởi da xanh" của anh Lê Đăng Hùng và mô hình "Nuôi vịt lấy trứng" của anh Lê Văn Phong

Hình 1: Mô hình nuôi vịt lấy trứng đang mang lại hiệu quả kinh tế cho anh Lê Văn Phong

 
Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình nuôi vịt lấy trứng của anh Lê Văn Phong, 28 tuổi, tại ấp Lòng Hồ, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cũng nhờ nuôi đàn "cạc cạc" siêu đẻ mà mỗi tháng thu nhập của anh Phong trên 15 triệu đồng.
Đầu tiên, anh Phong mua hơn 200 con vịt đẻ về nuôi thử. Do nắm bắt được kỹ thuật nuôi và chuồng trại phù hợp cho con vịt phát triển nên đàn vịt của anh phát triển tốt và tỷ lệ đẻ trứng cao.
Khởi nghiệp từ 200 con vịt đẻ siêu cao cổ làm vốn, nhận thấy giống vịt này cho hiệu quả kinh tế cao, anh Phong tiếp tục tăng đàn và mở rộng chuồng trại. Đến nay mỗi ngày đàn vịt của a đã cho khoảng 900 trứng; mỗi chục trứng vịt có giá bán ra dao động từ 18 – 25 ngàn đồng tùy kích cỡ.
Bên cạnh đó, Đoàn còn tiến hành thăm học tập kinh nghiệm trồng bưởi da xanh của anh Lê Đăng Hùng

Hình 2: Mô hình trồng bưởi của thanh niên tiêu biểu được Tỉnh Đoàn ghé thăm và biểu dương


Qua hoạt động, cán bộ đoàn và ĐVTN trong huyện tiếp thu được nhiều những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy trong quá trinhg nuôi trồng của các bạn thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi, những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích mà không phải trong sách nào cũng có.
Tác giả bài viết: Tùng Diệp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 1830
  • Tổng lượt truy cập: 7734915