Tân Lợi: Sôi nổi các hoạt động trong chương trình “Xuân Yêu Thương 2018”

Thứ ba - 06/02/2018 22:46 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 684
Sáng ngày 03/02/2018, Xã Đoàn Tân Lợi phối kết hợp cùng Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân (Chùa Pháp Vân – 244 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh,Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức chuỗi chương trình “Xuân Yêu Thương 2018”.
Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm hoạt động cùng lãnh đạo và ĐVTN xã Tân lợi

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm hoạt động cùng lãnh đạo và ĐVTN xã Tân lợi

Hoạt động kéo dài 02 ngày, sôi nổi với 5 chương trình lớn:
Chương trình “Tết ấm áp”: Nhóm sinh viên thiện nguyện đã cùng với xã Đoàn Tân Lợi tổ chức thăm, tặng quà tết cho 10 hộ nghèo, khó khăn, cùng với việc sửa chữa đường dây điện, gắn thêm đèn chiếu sáng để bà con có một cái tết ấm áp.Sau đó, Nhóm đã tổ chức nấu “Bữa cơm ấp áp” cùng với 10 hộ gia đình. Đặc biệt, trong chương trình “Tết ấp áp”, Xã Đoàn và Nhóm sinh viên đã thay mái tôn và gắng mái hiên cho nhà bà Thị Né (Tổ 2, ấp Sóc Trào B) với số tiền gần 5 triệu đồng do Nhóm sinh viên thiện nguyện tài trợ.
Chương trình “Kỹ năng cho bé”:Tại Nhà Rông ấp Sóc Trào B, tại đây các em nhỏ đã được học các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc bản thân. Lớp học đã thu hút được gần 30 em thiếu nhi của ấp Sóc Trào B tham gia.
Chương trình văn nghệ “Xuân Yêu Thương”: Xã Đoàn Tân Lợi và Nhóm sinh viên đã tổ chức chương trình văn nghệ phục vụ bà con nhân dân và các em thiếu nhi chào mừng tết Nguyên đán 2018. Chương trình gồm 10 tiết mục đặc sắc của Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân, Xã Đoàn Tân Lợi và các em thiếu nhi đến từ các trường hoc trên địa bàn xã. Cuối chương trình, Xã Đoàn Tân Lợi đã tổ chức giao lưu lửa trại với Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân.
Chương trình “Tết trẻ thơ”: Nhóm đã tổ chức 10 gian hàng trò chơi cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Lợi. Đặc biệt, phần thi “Rung Chuông vàng” cho 100 em học sinh khối 4, 5 đã làm cho chương trình thêm sôi động và hấp dẫn, kết thúc giải nhóm đã trao 5 phần quà cho 5 em xuất sắc nhất trong cuộc thi. Tại chương trình này, nhóm đã trao 50 phần quà (trị giá 5 triệu đồng) và 500 phần bánh kẹo cho các em học sinh.
Chương trình “Tết sẻ chia”: Nhóm đã trao tặng 100 phần quà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn của xã Tân Lợi (trị giá 300.000/phần) với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn, giúp các hộ nghèo ấm áp hơn trong dịp Tết đến xuân về.
Kết thúc Chuỗi chương trình “Xuân Yêu thương 2018”, thay mặt Xã Đoàn Tân Lợi, đồng chí Đỗ Thế Lưu - Bí thư Xã Đoàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhóm sinh viên thiện nguyện và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giao lưu giữa Nhóm sinh viên và Xã Đoàn Tân Lợi./.
Tác giả bài viết: Xã Đoàn Tân Lợi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 450
  • Tổng lượt truy cập: 4856407