Xã Đoàn Thanh An: năm 2018 kết nạp được 92 thanh niên vào tổ chức Đoàn

Thứ hai - 03/12/2018 14:59 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 780
Năm 2018, với chủ đề công tác: ‘Tuổi trẻ Thanh An đổi mới, sáng tạo”, công tác Đoàn và phong trào TTN xã Thanh An, huyện Hớn Quản đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhất là công tác xây dựng tổ chức Đoàn.
Trong năm, xã Đoàn cũng đã thiết kế có hiệu quả các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tạo điều kiện cho ĐVTN có môi trường rèn luyện, trải niệm, cũng như cống hiến sức trẻ cho địa phương. Nổi bật nhất là phong trào thanh niên tình nguyện, xã Đoàn đã đối ứng, cũng như thực hiện được 03 công trình thanh niên có ý nghĩa tại xã: đối ứng cho Huyện Đoàn xây dựng công trình thanh niên “Cống thanh niên ấp Bù Dinh đi ấp Thanh Sơn” với số tiền trên 385tr đồng; phối hợp với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thực hiện công trình “Điện thắp sáng đường quê” tại ấp Bù Dinh với số tiền 18tr đồng; thực hiện khu vui chơi tại ấp Trà Thanh với số tiền 6,5 tr đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, phong trào sáng tạo trẻ đã có 12 sản phẩm của các bạn thanh thiếu nhi tham gia. Đối với công tác thiếu nhi, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, xã Đoàn đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 5 tr tiền mặt, 01 thùng tập trắng, 15 bộ sách giáo khoa cũ tặng cho các em thiếu nhi nghèo tại các trường TH, THCS trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, xã Đoàn cũng đối ứng cho Tỉnh Đoàn cùng Câu lạc bộ Hạt bụi phù sa TP. Hồ Chí Minh tặng 100 phần quà cho các em học sinh nghèo với tổng trị giá 7 tr đồng; tặng 1000 bánh trung thu cho 1000 em thiếu nhi tại xã.

Tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Thanh An
 
Từ việc thiết kế và tổ chức các phong trào hành động cách mạng cho thanh niên, thanh niên đã được tập hợp đông đảo vào tổ chức. Trong năm, xã Đoàn đã mở được 01 lớp đối tượng đoàn cho 135 thanh niên, trong đó kết nạp được 92 thanh niên vào tổ chức Đoàn.

Xây dựng công trình thanh niên: Đường điện thắp sáng đường quê tại ấp Bù Dinh
Đánh giá, nhận xét thêm về tổ chức Đoàn tại xã Thanh An, anh Nguyễn Viết Đợi - BT Huyện Đoàn cho biết: “... trong năm 2018, xã Đoàn Thanh An đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác. Nhất là trong việc đối ứng, thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp huyện. Đoàn đã thiết kế được một số công trình, phần việc đáp ứng nhu cầu mong mỏi của bà con nhân dân; phục vụ an sinh xã hội. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được thực hiện tốt, trong đó phải kể tới việc kết nạp thanh niên khối trường học vào tổ chức Đoàn. Động viên, khuyến khích thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi. Với sự cố gắng đó, năm 2018, Xã Đoàn Thanh An được BTV Huyện Đoàn xếp loại là đơn vị xuất sắc”.

Nguồn tin: HUY ĐẠT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 451
  • Tổng lượt truy cập: 4856408