32 em thiếu nhi tiêu biểu huyện Hớn Quản tham gia chuyến hành trình về nguồn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 24/08/2018 14:14 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1559
Ngày 23/8/2018, Ban Chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại TP.Hồ Chí Minh.
Chuyến về nguồn được tổ chức là hoạt động tập trung cấp huyện nằm trong kế hoạch thực hiện đề án năm 2018. Chuyến hành trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi được đến thăm quan các di tích lịch sử trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, qua đó giúp thiếu nhi nâng cao hiểu biết về lịch sử, về các di tích lịch sử, về các danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố. Từ đó, tăng cường tình yêu của các em thiếu nhi đối với lịch sử, đối với quê hương, đất nước; giáo dục, hình thành nhân cách cho các em thiếu nhi để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đại biểu thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn huyện, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của các bạn thiếu nhi...

Các đại biểu thiếu nhi tham quan Dinh Độc Lập. 

Các đại biểu tham quan và chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Bến nhà rồng.
 
Tham gia chuyến hành trình có 32 em thiếu nhi đến từ 32 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện Hớn Quản. Đó là các em là các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện trong năm học 2017 - 2018; tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường và đạt thành tích tốt trong các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức; xếp loại đạo đức tốt, xếp loại học lực giỏi; thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, được công nhận hoàn thành từ 03 chuyên hiệu trở lên hoặc thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên theo độ tuổi.
Chuyến về nguồn đợt này được tổ chức trong 01 ngày. Các đại biểu khởi hành lúc 5h30’ tại Trung tâm hành chính huyện Hớn Quản và trở lại địa phương vào lúc 18h00’cùng ngày. Tham gia chuyến về nguồn, các em được thăm quan và tìm hiểu về các địa điểm, địa danh lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh như: Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng lịch sử TP. Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Huy Đạt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 79
  • Hôm nay: 6221
  • Tổng lượt truy cập: 8123227