Liên đội THCS Thanh Bình: Sôi nổi các chuỗi hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019”.

Thứ ba - 02/04/2019 14:51 - Người đăng bài viết: Ban biên tập - Đã đọc: 1218
Vừa qua (gày 27/3/2019), tại Trường THCS cơ sở Thanh Bình, Liên đội THCS Thanh Bình đã tổ chức chuỗi hoạt động Ngoại khóa “Trải nghiệm sáng tạo - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019”. Trên 350 thiếu niên của trường đã về tham dự hoạt động.
Các em tham gia phần thi múa hát sân trường.

Các em tham gia phần thi múa hát sân trường.

Hoạt động được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh đến thiếu niên; hướng dẫn, định hướng về nghiệp vụ công tác Đội, kiến thức phổ thông thiết thực, kỹ năng thực hành xã hội dành cho đội viên; nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và sớm trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, người công dân có ích cho đất nước….

 
Tại hoạt động ngoại khóa, các em thiếu niên được tham gia nhiều phần thi và vui chơi trải nghiệm sáng tạo như: thi triển lãm trang trí các đầu sách, thuyết trình các sản phẩm sáng tạo mà các em đã tham gia. Qua đó, các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè. Ngoài ra, tại hoạt động ngoại khóa, các em còn được tham gia phần thi giữa các chi Đội về múa hát sân trường; tham gia phần thi hùng biện và rung chuông vàng với chủ đề tìm hiểu về kiến thức xoay quanh về lịch sử Đảng , Đoàn, Đội, về Bác Hồ về lịch sử truyền thống của dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019)
Kết thúc hoạt động ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao 20 giải cho các chi đội về tham gia hoạt động. Trong đó, có 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba, 5 giải kk cho đại diện cá nhân, tập thể các chi đội tham gia các phần thi.
Được biết, đât là hoạt động điểm do Hội Đồng Đội huyện chỉ đạo Liên đội ThCS Thanh Bình thực hiện cho thiếu nhi trong năm học 2018 - 2019”.
 

Tác giả bài viết: Văn Mậu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 2190
  • Tổng lượt truy cập: 7735275