An Phú: Kỷ niệm 3 năm thành lập CLB kĩ năng Sao Mai; Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018.

Thứ sáu - 13/07/2018 21:30 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 659
Chiều ngày 12/7/2018, BCH Đoàn - Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã An Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã An Phú 6 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; kỷ niệm 03 năm ngày thành lập CLB Kỹ năng Sao Mai, sơ kết hoạt động các CLB, Đội, Nhóm.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Tùng Diệp - Chuyên viên Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Sót - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của xã và 30 cán bộ Đoàn - Hội trong toàn xã.
Tại hội nghị, đã đánh giá kết quả 03 năm hoạt động của CLB Kỹ năng Sao Mai và hoạt động của các CLB, Đội, Nhóm trên địa bàn xã An Phú. Trong 03 năm, CLB Kỹ năng Sao Mai đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều công trình phần việc như: tổ chức hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dựng 15 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo ấp Tằng Hách, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho các thành viên CLB, Đội, Nhóm. Tuy còn một hạn chế, tồn tại và kết quả hoạt động  chưa tương xứng với tiềm năng nhưng các CLB, Đội, Nhóm trong những năm qua, chất lượng hoạt động công tác phong trào thanh niên đã được nâng lên một bước. Các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm luôn được Thường trực Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam xã quan tâm, tạo điều kiện tối đa về vật chất, tinh thần như trang bị đồng phục riêng, tổ chức các hoạt động tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các thành viên, các hoạt động đảm bảo tinh thần cho thành viên như tổ chức sinh nhật cho thành viên…Hoạt động của CLB đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã, nâng các hoạt động phong trào thanh niên lên tầm cao mới.

Một tiết mục múa do CLB kĩ năng Sao Mai biểu diễn

Nghi thức cắt bánh kem nhân kỷ niệm 3 năm CLB Sao Mai
Tại hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018, BTV xã Đoàn đã đánh giá tổng quát về thực trạng công tác Đoàn và phong trào TTN của xã nhà, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về rèn luyện tác phong, lề lối của cán bộ đoàn, tuyên truyền pháp luật, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác về dự thảo luật hành chính-kinh tế đặc biệt, về dự thảo luật an ninh mạng, về những hiểm họa chiến tranh từ việc biểu tình ôn hòa chuyển sang bạo động của các thế lực thù địch cho thanh thiếu niên trên địa bàn xã được 32 buổi  với 567 lượt người tham dự, 597 tin bài trên hệ thống facebook của đoàn. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh trụ sở UBND xã, tuyến đường trung tâm nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã An Phú (01/4/1998-01/4/2018) và các ngày lễ lớn được 12 buổi với 84 lượt người tham gia. Thí điểm xây dựng 01 lò đốt rác thanh niên tại trụ sở UBND xã. Tổ chức vận động đoàn viên thanh niên đóng góp xây dựng công trình thắp sáng đường quê trên địa bàn xã. Hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách. Tổ chức thi công công trình thanh niên trồng hoa phượng tại tuyến đường trung tâm, phối hợp vận động toàn hệ thống đoàn để xây dựng công trình thắp sáng đường quê trên địa bàn xã (hiện đã phối hợp vận động tại tuyến đường từ cầu Ba nông đến ngã ba đường vào chùa Thanh đức).
Hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề. Nhiều ý kiến sát thực trong công tác Đoàn và phong trào TTN được các đại biểu nêu ra như những trăn trở trong công tác giáo dục tư tưởng cho ĐVTN, vấn đề đoàn kết, tập hợp ĐVTN vào tổ chức Đoàn tại vùng khó khăn, vấ đề triển khai xây dựng các công trình thanh niên trên địa bàn như công trình thắp sáng đường quê, tuyến đường hoa phượng…
 
Tác giả bài viết: Anh Tuấn (An Phú)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 431
  • Tổng lượt truy cập: 4856388