Hớn Quản: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Thứ sáu - 14/10/2016 21:34 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1401
Sáng ngày 14/10/2016, tại Hội trường UBND huyện Hớn Quản, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hớn Quản đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và tuyên dương 60 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Nghi thức chào cờ tại buổi lễ

Nghi thức chào cờ tại buổi lễ

Về tham dự có đồng chí Vũ Long Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; anh Lâm Á Rịa - Phó Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên - Ủy viên thư ký Hội LHTNVN tỉnh Bình Phước; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; các anh, chị cán bộ Hội LHTN Việt Nam huyện qua các thời kỳ; các câu lạc bộ, đội nhóm và hơn 200 đoàn viên, hội viên nòng cốt và gương thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.   
Tại buổi lễ, anh Trương Văn Nga - Chủ tịch Hội LHTN huyện Hớn Quản đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam qua 60 năm xây dựng và trưởng thành. Qua đó nêu quyết tâm của thanh niên Hớn Quản hôm nay nguyện đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; đem hết tài năng, trí tuệ, đoàn kết bên nhau để tạo ra  sức mạnh lớn hơn, góp phần xây dựng quê hương Hớn Quản ngày càng giàu đẹp hơn.

Anh Trương Văn Nga - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện ôn truyền thống Hội
Trong 7 năm qua, từ khi thành lập huyện đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội LHTN tỉnh, với vai trò và nòng cốt của tổ chức Đoàn và tinh thần xung kích sáng tạo, tình nguyện, phong trào thanh niên huyện Hớn Quản có những chuyển biến tích cực. Hiện nay trên toàn huyện có 15 tổ chức Hội ở cơ sở và 4 câu lạc bộ đội nhóm với tổng số hơn 9000 hội viên. Số lượng cán bộ, Hội viên, thanh niên ưu tú được xem xét cử tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng không ngừng tăng lên. Số lượng cán bộ, Hội viên thanh niên là Đảng viên trẻ được giới thiệu, bầu vào cấp ủy, HĐND xã, huyện và giữ các chức danh sau đại hội Đảng và bầu cử HĐND các cấp tăng lên rõ rệt...Ngoài ra, các chương trình, cuộc vận động của Hội được triển khai thực hiện tốt như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “ thanh niên đi đầu trong xã hội học tập”, “thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo”, “thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “thanh niên vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền Tổ quốc” và “thanh niên sống đẹp”.

Đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Long Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích của các cấp Hội huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội LHTN từ huyện đến cơ sở cần tăng cường giáo dục cho Hội viên, thanh niên về lịch sử, truyền thống của dân tộc; không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động, thu hút rộng rãi các tầng lớp thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên xung kích trong các phong trào hành động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đối với hội viên, thanh niên cần phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống, thể hiện vai trò của mình bằng những việc làm thiết thực, cụ thể từ trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Diễn đàn Tôi yêu Tổ quốc tôi tại buổi lễ
Cũng tại buổi lễ, các bạn thanh niên đã được tham gia diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Các nội dung chia sẻ tại diễn đàn góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt trên địa bàn huyện, diễn đàn cũng là dịp để các bạn trẻ dành thời gian suy nghĩ, chia sẻ cảm xúc của mình, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua những hành động, việc làm cụ thể.
Nhân dịp này, Ủy Ban Hội LHTN huyện Hớn Quản đã tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.  Đây là những tấm gương xuất sắc, đại diện cho hàng nghìn thanh niên trên địa bàn huyện, có nhiều thành tích nổi bật trong học tập, lao động sản xuất, tình nguyện vì cộng đồng.

60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại buôỉ lễ
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 452
  • Tổng lượt truy cập: 4856409