32 em thiếu nhi tiêu biểu tham gia hành trình về nguồn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 21/09/2019 20:49 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 850
Hôm nay 21/9/2019, Ban Chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại TP.Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi tiêu biểu của huyện.
Tham gia chuyến hành trình có 32 em thiếu nhi đến từ 32 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện Hớn Quản. Đó là các em là các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện trong năm học  2018- 2019; tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường và đạt thành tích tốt trong các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức; xếp loại đạo đức tốt, xếp loại học lực giỏi; thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, được công nhận hoàn thành từ 03 chuyên hiệu trở lên hoặc thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên theo độ tuổi.
Trong chuyến về nguồn năm nay, các em được thăm quan và tìm hiểu về các địa điểm, địa danh lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh như: Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng lịch sử TP. Hồ Chí Minh.
Chuyến hành trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện giúp các em nâng cao hiểu biết về lịch sử. Từ đó, bồi dưỡng, vun đắp tình yêu, tự hào đối với quê hương, đất nước; giáo dục, hình thành nhân cách cho các em thiếu nhi để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của các bạn thiếu nhi...

HÌNH ẢNH:

Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 1854
  • Tổng lượt truy cập: 9507561