Tặng giấy khen cho học sinh lớp 6 trả lại người đánh rơi 2,1 cây vàng

Thứ tư - 16/11/2016 10:45 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 2473
Nhặt được 2,1 cây vàng và 1,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ khác, hai em Nguyễn Hoàng Phú và Ngô Nhật Lâm Vũ, cùng học lớp 6B, Trường THCS An Phú (Hớn Quản) đã tìm cách trả lại người bị mất mà không một chút đắn đo.
Từ trái qua, em Ngô Nhật Lâm Vũ, Trần Thị Cẩm Tiên và Nguyễn Hoàng Phú

Từ trái qua, em Ngô Nhật Lâm Vũ, Trần Thị Cẩm Tiên và Nguyễn Hoàng Phú

Ông Đoàn Văn Đô, Trưởng công an xã An Phú cho biết: Ngày 21-10, sau khi tan học Phú và Vũ lượm được 1 bóp da tại sân trường, trong bóp có 2,1 cây vàng và 1,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ. Sau đó, hai em đã đem về nhờ ba của Phú là ông Nguyễn Hữu Phúc mang lên giao nộp cho Công an xã. Qua xác minh, Công an xã An Phú đã liên hệ được với bà Võ Thị Hồng Hạnh, SN 1977, ngụ tổ 4, ấp Sóc Giếng, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, là chủ nhân số tài sản này đến làm thủ tục để nhận lại.
Đây không phải là trường hợp duy nhất trong năm nay của học sinh lớp 6B, Trường THCS An Phú nhặt được tài sản đem trả người bị mất. Ngày 28-10, em Trần Thị Cẩm Tiên trên đường đi học về cũng nhặt được 1 bóp da trong đó có 720 ngàn đồng. Em Tiên sau đó đã mang tới giao nộp cho Công an xã An Phú để trả lại người bị mất, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân của tài sản này.
Thầy Bùi Ngọc Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS An Phú nhận xét: “Các em Phú, Vũ và Tiên đều là học sinh ngoan của trường. Tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng các em không vì vật chất mà đánh mất phẩm chất con người tốt. Ban giám hiệu đã biểu dương việc làm của các em trước toàn trường. Dịp 20-11 tới, nhà trường sẽ tặng giấy khen và quà cho các em để động viên khích lệ, cũng như khuyến khích việc làm tốt đối với học sinh trong toàn trường”.
Trước những hành động nhân văn đó, sáng ngày 14/11/2016, tại tiết chào cờ đầu tuần của trường THCS An Phú, BTV Huyện Đoàn Hớn Quản đã quyết định tặng giấy khen về gương người tốt việc tốt cho các em Nguyễn Hoàng Phú, Ngô Nhật Lâm Vũ và Trần Thị Cẩm Tiên. Bài học “nhặt được của rơi trả lại người mất” của các em xứng đáng là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Huyện Đoàn Hớn Quản trao giấy khen cho các em học sinh 
Tác giả bài viết: Quang Trung - Anh Tuấn
Nguồn tin: BBP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 74
  • Hôm nay: 20333
  • Tổng lượt truy cập: 13132989