Hớn Quản: Năm thanh niên tình nguyện, Đoàn đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tình nguyện

Thứ sáu - 25/07/2014 06:58 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1675
Ngày 24/7/2014, tại hội trường khối vận huyện Hớn Quản, BTV Huyện Đoàn đã tổ chức Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ VI (mở rộng) và sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Hớn Quản năm 2014. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Lâm - UV BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện, đồng chí Đỗ Đức Hùng - Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn - PCT thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cùng 70 đồng chí cán bộ Đoàn trong toàn huyện.
Hớn Quản: Năm thanh niên tình nguyện,  Đoàn đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tình nguyện

Hớn Quản: Năm thanh niên tình nguyện, Đoàn đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tình nguyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Hớn Quản năm 2014; đề án “Xây dựng và tổ chức hoạt động Nhà thiếu nhi huyện Hớn Quản”; đề án tuyên truyền “Tự hào Lịch sử Việt Nam”.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, với chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện”, công tác Đoàn tại huyện Hớn Quản đã đạt được nhiều kết quả nội bật. Toàn huyện đã có đã có 35/35 cơ sở Đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) học tập Hiến pháp sửa đổi năm 2013. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức được 36 buổi nói chuyện chuyên đề về thời sự trong trước, quốc tế, tình hình biển đông thu hút trên 2.200 lượt đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia.
Quang cảnh hội nghị.
 
BTV Huyện Đoàn đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công “Lễ hội ẩm thực đường phố vui xuân Giáp Ngọ năm 2014” với sự tham gia của 22 gian hàng ẩm thực. Đoàn đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận  động “Tuổi trẻ Hớn Quản chung tay xây dựng nông thôn mới”, BTV Huyện Đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện với các nội dung do đoàn tham gia chi tiết cụ thể với 4 tiêu chí, triển khai đến 100% các cơ sở Đoàn. Để giúp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, toàn Đoàn đã tổ chức, phối hợp tổ chức được 6 đợt khám và phát thuốc miễn phí cho các đơn vị An Phú, Phước An, khu công nghiệp Minh Hưng, Thanh An, Tân Lợi, Tân Hưng…. Cho trên 600 bà con  nhân dân. Điểm nổi bật, đó là việc xây dựng Nhà Nhân ái, toàn huyện Đoàn đã vận động xây dựng được 06 căn nhà nhân ái với tổng trị giá trên 150 tr đồng cho các hộ gia đình nghèo. Cùng với đó, trong buổi lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp huyện: BTV Huyện Đoàn đã tham mưu UBND Kế hoạch thực hiện chiến dịch; ra mắt 6 đội hình chuyên để tổ chức các hoạt động tình nguyện trong hè năm 2014; vận động câu lạc bộ Sắc Màu Hớn Quản tặng 8 bộ sách khối THCS cho 8 học sinh và 01 tủ sách cho Trường THCS Minh Đức với tổng trị giá 1.500.000 đ; Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức tặng 2 xe đạp cho 02 em thiếu nhi Trường Tiểu học Minh Đức với trị giá 1.500.000 đ; phát động chương trình “Chung sức cùng ngư dân trẻ ra khơi, bám biển” và nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt 10.385.000 đ và số tiền ủng hộ qua tin nhắn là 1.800.000 đ. Đặc biệt, để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Công ty TNHH MTV cao su Bình Long tổ chức cho đoàn viên thanh niên thực hiện công trình thanh niên cấp huyện: trồng và chăm sóc “Vườn cây thanh niên” với việc trồng 220 cây dầu trên diện tích 3.000m2 tại cổng trường THCS Thanh Bình, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản.  Trong 6 tháng đầu năm Huyện Đoàn đã phối hợp với trường cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp cho các em học sinh khối 11 và khối 12 tại 2 trường: THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Hữu Cảnh thu hút trên 650 lượt học sinh tham gia. Đồng thời trao 8 suất học bổng với tổng trị giá là 4.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Về công tác xây dựng tổ chức Đoàn, toàn huyện mở được 14 lớp đối tượng Đoàn cho 758 thanh niên ưu tú và đội viên, trong đó kết nạp mới được 684 đoàn viên, duy trì số đoàn viên của huyện hiện nay là 3.417 đoàn viên; thành lập được 01 tổ chức Đoàn ngoài quốc doanh. Các cơ sở Đoàn đã giới thiệu cho Đảng 147 lượt đoàn viên ưu tú, trong đó có 40 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Tại hội nghị đã phát biểu, thảo luận sôi nổi các vấn đề trong báo cáo, góp ý cho các đề án. Dịp này, BTV Huyện Đoàn kiện toàn 5 đồng chí BCH, 01 đồng chí UV BTV, 02 đồng chí UBKT huyện Đoàn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hùng - Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn - PCT thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao và rất ấn tượng với các kết quả đã đạt được trong Năm thanh niên tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hớn Quản trong 6 tháng đầu năm. Năm thanh niên tình nguyện, Đoàn đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tình nguyện. Các cấp bộ Đoàn trong huyện đã bám sát chủ đề công tác, tổ chức được niều công trình, phần việc tình nguyện. Hình ảnh, hoạt động phong trào của huyện Hớn Quản đã có nhiều điểm khởi sắc so với năm trước…”.
Tác giả bài viết: Bình Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1188
  • Tổng lượt truy cập: 4866870