Thanh Niên Tân Lợi với chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2014

Thứ tư - 06/08/2014 12:50 - Người đăng bài viết: Ban biên tập - Đã đọc: 1678
Tích cực hưởng ứng các hoạt động hè tình nguyện năm 2014 do BTV Huyện đoàn phát động, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, trong tháng 7/2104 xã đoàn Tân Lợi đã tổ chức thành công chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2014 với nhiều kết quả cao, thu hút trên 80 ĐVTN tham gia.
Phiên tòa giả định - tuyên truyền pháp luật

Phiên tòa giả định - tuyên truyền pháp luật

Ngay từ ngày đầu ra quân chiến dịch, BCH xã đoàn đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Bí thư TW đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn về tham dự và tặng 10 xuất học bổng, 2 xuất quà cho thanh thiếu nhi xã nhà, phối hợp tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, sân chơi lưu động và dọn vệ sinh … thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia.
Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, sự ủng hộ của bà con nhân dân toàn xã, với hình thức tổ chức rải đều các ấp và mỗi ấp làm bình quân 2-3 ngày, trong 15 ngày diễn ra chiến dịch đã thu được nhiều kết quả cao như: phát quan được 2000m đường liên ấp, vét được 930m mương, đắp 700 bao đất, rải đá các đoạn đường trơn trợt được 60 khối đá, tổ chức sân chơi phát quà bánh, quần áo cũ cho hơn 500 em thiếu nhi, tuyên truyền pháp luật, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, viếng và thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm của xã… đồng thời tiến hành củng cố 2 chi đoàn (Ấp Hưng Thạnh, Âp Bà Lành).


ĐVTN phát quang dọn vệ sinh 
 
Bốn chữ “Mùa hè tình nguyện” không còn xa lạ đối với thanh niên toàn xã, đó đã là hoạt động thường xuyên, là truyền thống của thanh niên xã Tân Lợi. Với ý thức tự giác, sức trẻ tình nguyện các bạn hàng ngày tham gia lao động tình nguyện đã không ngần ngại mang theo lon gạo, bó rau, con cá … để góp phần cho bữa cơm trưa đoàn kết và thân ái. Và điều đó càng không còn lạ lẫm với bà con nhân dân tại xã Tân Lợi, hình ảnh từng đoàn áo xanh thanh niên tình nguyện trên các nẻo đường liên ấp, hăng say làm việc, vui chơi cùng thiếu nhi, giao lưu cùng bà con đã trở nên quá đỗi thân quen và luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ hết lòng của bà con trong chiến dịch.

ĐVTN Hăng say tích cực với hoạt động vì môi trường Chuẩn bị cho bữa cơm trưa từ những phần tự đóng góp của các bạn và bà con ủng hộ
Kết thúc chiến dịch, Ban chỉ huy chiến dịch đã tổ chức tổng kết khen thưởng động viên cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời đánh giá rút ra bài học kinh nghiệm cho quá trình tổ chức chiến dịch đạt được kết quả cao hơn trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Linh Pham
Nguồn tin: Xã Đoàn Tân Lợi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 2149
  • Tổng lượt truy cập: 4864128