"ĐÚNG NGHÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

Thứ ba - 29/12/2020 20:45 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 367
Với mục đích tư vấn cho các em học sinh khối 12 về định hướng học tập, cơ hội nghề nghiệp để qua đó giúp học sinh có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và kinh tế gia đình.
"ĐÚNG NGHÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

"ĐÚNG NGHÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

       Chiều ngày 22 và sáng ngày 23/12/2020 Tỉnh Đoàn - Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trung tâm hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho hơn 250 ĐVTN trường THPT Trần Phú và gần 400 ĐVTN trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Các bạn ĐVTN tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp
       Về tham dự chương trình có diễn giả chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình - GĐ Trung tâm hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh và các giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Hoàng – HUV, BT Huyện Đoàn, cùng Ban giám hiệu 02 trường THPT trên địa band huyện.
       Tại buổi tư vấn các em học sinh trường THPT Trần Phú đã được nghe các diễn giả, giảng viên thông tin. Chi tiết về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 và những điều thí sinh cần chuẩn bị, phương thức thi tuyển và xét tuyển của các trường Cao đẳng, Đại học và chương trình giáo dục quốc tế và du học. Tư vấn kỹ năng chọn nghành, nghề phù hợp với trình độ năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện kinh tế. Tư vấn tâm lý, sức khoẻ dinh dưỡng mùa thi. Chiến lược, bí quyết "Săn" học bổng.

Các em học sinh khối 12 được nghe các chuyên gia tư vấn đến từ các trường CĐ, ĐH từ TP Hồ Chí Minh
       Ngoài ra, các hoạt động tư vấn cũng nhằm đem đến bức tranh tổng quan về các ngành nghề lao động trong xã hội, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo về xu hướng phát triển nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động tương lai.Thông qua các hoạt động hỏi – đáp, trao đổi, tư vấn, học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, qua đó xác định mục tiêu, kế hoạch định hướng phù hợp.
 
 

 

 
 

Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Huyện Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 18983
  • Tổng lượt truy cập: 15085362