Hớn Quản: 90 phần quà tại Ngày hội Bánh Chưng xanh lần thứ 4, năm 2018

Thứ hai - 12/02/2018 11:05 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1213
Ngày 09/02/2018, tại xã Thanh An, huyện Hớn Quản, Huyện Đoàn Hớn Quản chủ trì phối hợp với UBND xã Thanh An đã tổ chức Ngày hội Bánh Chưng xanh huyện Hớn Quản lần thứ 4, năm 2018. Về tham dự Ngày hội có đại diện các đồng chí thường trực Huyện Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh An, 10 đội dự thi gói bánh trưng, bánh tét, cùng đông đảo bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên xã Thanh An.
Các đội tham gia Hội thi gói Bánh chưng, bánh tét tại ngày hội.

Các đội tham gia Hội thi gói Bánh chưng, bánh tét tại ngày hội.

Khởi động cho hoạt động, Ban Tổ chức đã phát lệnh cho 10 đội của xã Thanh An tham gia Hội thi gói bánh chưng, bánh tét tại ngày hội. 10 đội tham gia hội thi gói 200 cái bánh trưng, bánh tét để tặng 90 hộ nghèo tại xã.
Cùng với đó, trong buổi sáng cùng ngày, Ban tổ chức đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng 2 phần quà cho 02 gia đình chính sách với với tổng trị giá 600 ng.
Trong buổi tối của ngày hội bánh chưng xanh, các đơn vị phối hợp tổ chức đã trao tặng 90 phần quà bánh chưng và bánh tét cho 90 hộ nghèo tại xã. Ubnd xã Thanh An tặng 02 phần quà cho các cháu thiếu nhi. Dịp này, Huyện Đoàn vận động Điện lực huyện tặng 40 phần tập (mỗi phần 10 cuốn tập) cho 40 thiếu nhi vượt khó học giỏi xã Thanh An. Tổng giá trị các phần quà của hoạt động là 15 tr đồng. Đồng thời, tại chương trình Ban Tổ chức đã trao 10 giải cho các đội về tham dự hội thi gói bánh chưng, bánh Tét, trong đó giải nhất toàn đoàn hội thi gói bánh chưng, bánh tét thuộc về ấp Trà Thanh. Lồng ghép trong chương trình, cũng trong buổi tối, bà con nhân dân và các em thiếu nhi còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, quê hương đất nước, ca ngợi mùa xuân và Bác Hồ kính yêu… trong chương trình Đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018 do UBND xã Thanh An chủ trì tổ chức.
Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động:
Anh Nguyễn Viết Đợi - Bí thư Huyện Đoàn Hớn Quản cho biết thêm: Đây là hoạt động thiết thực tuyên truyền giữ gìn phong tục, truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc; là dịp để tuổi trẻ Hớn Quản thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay đóng góp cho bà con nhân dân xã Thanh An đón Tết cổ truyền 2018 ấm áp tình người và hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp…
Tác giả bài viết: Huy Đạt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 6103
  • Tổng lượt truy cập: 8123109