Khai mạc Lễ hội hoa xuân và ẩm thực đường phố mừng Xuân Canh Tý 2020.

Chủ nhật - 19/01/2020 10:57 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 228
Tối ngày 18/01/2020, tại Trung tâm hành chính huyện Hớn Quản đã diễn ra Khai mạc Lễ hội hoa xuân và ẩm thực đường phố mừng Xuân Canh Tý 2020.
Tham dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân, các bạn ĐVTN đã về tham dự lễ hội.
Hội chợ hoa xuân diễn ra từ ngày 18 đến 24-1-2020 (nhằm ngày 24 đến 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

Chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ hội

Ông Nguyễn Văn Hạ - PCT UBND huyện phát biểu khai mạc
 
Ban giám khảo chấm điểm các đơn vị

Ban Tổ chức trao giải cho 08 đội đạt giải tại Lễ hội ẩm thực

Lễ hội được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con nhân dân trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; bên cạnh đó tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia trồng hoa và cây cảnh có điều kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm trước công chúng. Đồng thời là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, gắn liền với các loại hình văn hóa, văn nghệ đặc trưng của các vùng miền đến bà con nhân dân trong huyện; tạo điều kiện cho bà con nhân dân, các bạn thanh thiếu nhi có một sân chơi lành mạnh trong dịp Tết nguyên đán.
Tại Lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động cùng đan xen: mở đầu là chương trình văn nghệ với các bài hát đặc sắc ca ngợi về mùa xuân, về Đảng cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ, về quê hương, đất nước. Nối tiếp là phần trưng bày, giới thiệu và bán các món ăn, uống đặc trưng của các miền Bắc-Trung-Nam-các dân tộc thiểu số tại 25 gian hàng đến từ các đơn vị trong toàn huyện; trưng bày và bán các đặc sản trái cây của địa phương; biểu diễn các tiết mục văn nghệ theo vùng miền trong các gian hàng ẩm thực.
 Kết thúc lễ hội, Ban Tổ chức đã trao 08 giải cho các đơn vị tham gia tốt các gian hàng ẩm thực tại lễ hội. Trong đó, giải nhất thuộc về đơn vị UBND xã Đồng Nơ. 
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3852
  • Tổng lượt truy cập: 5246741