TUỔI TRẺ HỚN QUẢN: ĐEM CÁI TẾT TÂN SỬU ẤM ÁP ĐẾN VỚI HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ ba - 12/01/2021 20:19 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 609
Trong không khí chung của cả nước chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Sáng ngày 12/01/2021, Huyện Đoàn Hớn Quản đã tổ chức khởi công “Nhà Khăn quàng đỏ” cho các con của hộ anh Điểu Phon, ngụ tại ở ấp Phùm Lu Tư Ly, xã Thanh An, huyện Hớn Quản. Gia đình anh Điểu Phon có 4 người con, vợ anh chẳng may bị bệnh hiểm nghèo và mất sớm, công việc của anh lại không ổn định, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua tìm hiểu của tổ chức đoàn, căn nhà cũ của anh Phon đã xây dựng từ lâu, tường bê tông xuống cấp, một tác động nhỏ cũng đã làm căn nhà đổ sập. Để anh có căn nhà mới, có điều kiện chăm lo cho các con, Huyện đoàn Hớn Quản đã chia sẻ hoàn cảnh của anh rộng rãi trên mạng xã hội và được sự giúp sức của chính quyền, đoàn thể xã và các mạnh thường quân để triển khai xây dựng căn nhà.
Về dự khởi công có các đồng chí: Vũ Xuân Trường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thanh Hoàng - HUV, Bí thư Huyện Đoàn; Lê Đình Lý - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đại diện nhà tài trợ, các chi đoàn HCSN-LLVT huyện; cùng chi bộ, Ban ấp, bà con nhân dân ấp Phùm Lu Tư Ly và các bạn đoàn viên thanh niên xã đã về tham dự.

Đại diện lãnh đạo huyện, xã tham dự buổi khởi công
Căn nhà có diện tích hơn 60m2, kinh phí xây dựng do Huyện Đoàn, xã đoàn Thanh An vận động các anh, chị Hội yêu Hoa Lan và mạnh thường quân xã Thanh An hỗ trợ 53,6 triệu đồng; chi đoàn khối HCSN - LLVT trực thuộc Huyện Đoàn đóng góp công trình thanh niên 20 triệu đồng. Riêng chi đoàn Khối vận -MTĐT huyện vận động chị Thanh Nhàn, xã Tân Khai hỗ trợ 2,5 triệu đồng, Liên đội TH Tân Hưng hỗ trợ 2 triệu đồng; UBND xã Thanh An hỗ trợ 13 thiên gạch và tiếp tục vận động vật liệu để hoàn thiện căn nhà. Tổng giá trị căn nhà khoảng 90 triệu đồng. Căn nhà sẽ hoàn thiện trước Tết Tân Sửu năm 2021.

Lãnh đạo huyện, xã cùng các nhà tài trợ thực hiện nghi thức khởi công
Đây là hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Hớn Quản nhằm giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định,vươn lên cuộc sống, đồng thời chung tay với hệ thống chính trị huyện thực hiện chính sách an sinh xã hội. Phát huy hơn nữa tính “ xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ” góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đặc biệt hơn giúp sức mình cùng các mạnh thường quân đem đến cái Tết Tân Sửu ấm áp cho gia đình anh Điểu Phon.
Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Huyện Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 67
  • Hôm nay: 1207
  • Tổng lượt truy cập: 13135013