36 đồng chí tham gia Hội thi bí thư chi đoàn giỏi huyện Hớn Quản năm 2020

Thứ hai - 16/03/2020 16:20 - Người đăng bài viết: Ban biên tập - Đã đọc: 1031
Ngày 12/3/2020, tại Hội trường Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Hớn Quản, BTV Huyện Đoàn đã tổ chức Hội thi bí thư chi đoàn giỏi huyện Hớn Quản năm 2020. Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - PBT Tỉnh Đoàn, cùng 36/111 thủ lĩnh các chi đoàn trong toàn huyện đã về tham dự hội thi.
Thí sinh tham gia phần thi năng khiếu

Thí sinh tham gia phần thi năng khiếu

Hội thi lần này được tổ chức là đợt để khảo sát, đánh giá chất lượng của đội ngũ Bí thư chi đoàn trong toàn huyện, qua đó phát hiện và tuyên dương các gương Bí thư chi đoàn xuất sắc trong huyện; tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư chi đoàn trong toàn huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao năng lực, thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; đồng thời phát hiện ra các bí thư chi đoàn giỏi để tuyên dương, nhân rộng điển hình.
Thí sinh tham gia phần thi Xử lý tình huống.
Đ/c Nguyễn Viết Đợi - BT Huyện Đoàn phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham gia hội thi cấp huyện, các thí sinh trải qua 4 phần thi: Phần thi “Hành trang Bí thư Chi đoàn”. Các thí sinh thi trắc nghiệm kiến thức và xử lý tình huống liên quan đến các kiến thức về Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn, Hội. Phần thi “Tài năng Bí thư chi đoàn”. Các thủ lĩnh thanh niên tự đăng ký và thể hiện các nội dung năng khiếu về văn nghệ, kể chuyện, hát, múa, võ thuật, ảo thuật, diễn thuyết, quản trò trong trò chơi tập thể, thể dục nhịp điệu, ngâm thơ, độc tấu, chơi nhạc cụ,… Phần thi “Tôi - Người Bí thư chi đoàn”: Mỗi thí sinh sẽ thuyết trình một trong mười chủ đề do Ban tổ chức định hướng. Phần thi cuối cùng - Phần thi “Hiến kế cho Đoàn”. Các thí sinh chuẩn bị bằng văn bản (không quá 03 trang giấy A4) một kế hoạch, chương trình, đề án hoặc giải pháp sáng tạo hiến kế cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
Sau một ngày diễn ra hội thi, các phần thi đã kết thúc. Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, anh Nguyễn Viết Đợi - BT Huyện Đoàn cho biết: Hội thi lần này là sân chơi rất bổ ích cho các thủ lĩnh Đoàn. Đa số các bạn về tham gia hội thi chuẩn bị rất kĩ các kiến thức, nghiệp vụ về công tác Đoàn. Nhiều thí sinh đã thể hiện tốt các năng khiếu của mình nhất là năng khiếu về văn nghệ. Phần thi Hiến kế cho Đoàn: đã có nhiều hiến kế về các giải pháp mới cho công tác Đoàn, nhất là tập hợp thanh niên qua mạng xã hội; xử lý rác thải; vấn đề sinh hoạt chi đoàn và nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn; cách huy động các nguồn lực tình nguyện…
Kết quả hội thi sẽ được trao trong buổi Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn và tuyên dương bí thư chi đoàn giỏi năm 2020 vào cuối tháng 3 tới.

Tác giả bài viết: Huy Đạt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 5232
  • Tổng lượt truy cập: 9227464