Đoàn công tác của Trung ương Đoàn làm việc với BTV Huyện Đoàn Hớn Quản

Thứ năm - 02/05/2019 09:14 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1070
Chiều ngày 23.4, Đoàn công tác của TRung ương Đoàn do đồng chí Trần Trọng Đại - UV BCH, Phó Ban Tổ chức trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã có buổi về làm việc với BTV Huyện Đoàn Hớn Quản.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc của Đoàn công tác nhằm nắm bắt tình hình thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ươngĐảng; tình hình sắp xếp lại các chi đoàn có ít đoàn viên ở địa bàn dân cư và kết quả thực hiện xây dựng Đoàn cơ sở 3 chủ động giai đoạn 2018 - 2022 trên địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước
Theo báo cáo tại buổi làm việc, thay mặt cho BTV Huyện Đoàn Hớn Quản, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - BT Huyện Đoàn đã báo cáo với Đoàn công tác. Theo đó, Huyện đoàn Hớn Quản hiện có tổng số 32 cơ sở Đoàn trực thuộc với 2.881 đoàn viên. Trong đó, có 16 đoàn cơ sở và 16 chi đoàn khối Hành chính sự nghiệp - lực lượng vũ trang trực thuộc. Ban Chấp hành Huyện đoàn Hớn Quản có 27 ủy viên. Hiện nay, BTV Huyện đoàn đang tham mưu hồ sơ tiến hành công tác kiện toàn nhân sự theo quy định.Cơ quan chuyên trách Huyện đoàn Hớn Quản hiện có 05 cán bộ, trong đó có 01 Bí thư, Phó Bí thư và 03 chuyên viên hợp đồng. Nhà thiếu nhi có 03 lãnh đạo và nhân viên.
Tại 13 Xã đoàn, Đoàn thị trấn có 153 chi đoàn khối nông thôn với tổng số 1.624 đoàn viên (Trong đó, chi đoàn ấp, sóc là 111; chi đoàn trường học là: 42).  Đoàn viên khối nông thôn và khối trường học trực thuộc các xã Đoàn là 1.425 đoàn viên; đoàn viên chi đoàn khối cơ quan và dân quan cơ động là 26 chi đoàn với tổng số 199 đoàn viên.Các Chi đoàn khối nông thôn (chi đoàn ấp, sóc) có ít đoàn viên vẫn được duy trì hoạt động, tuy nhiên do đặc thù địa phương thanh niên chủ yếu đi làm ăn xa hoặc làm việc trong các công ty, khu công nghiệp nên thời gian tham gia phong trào ở địa phương còn khó khăn, đoàn viên tham gia không đầy đủ.
Đối với Huyện Đoàn và cơ quan Nhà thiếu nhi được giao 9 biên chế và hợp đồng. Trong đó Huyện Đoàn được giao 4 biên chế và 01 hợp đồng; Nhà thiếu nhi được giao 4 biên chế. Hiện nay đã thực hiện 4 biên chế và 4 hợp đồng.
Về xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”, BTV Huyện Đoàn đã ban hành kế hoạch triển khai.Sau giai đoạn chuẩn bị, các Đoàn cơ sở trực thuộc đã tiến hành thực hiện từ tháng 09/2018. Các Đoàn cơ sở trực thuộc đã tiến hành xây dựng các trang, nhóm hoạt động trên mạng xã hội như Facebook, Zalo để tuyên truyền - Phổ biến Nghị quyết, đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; thường xuyên cập nhật tình hình phát triển, sinh hoạt đoàn viên.
Cũng trong buổi làm việc, BTV Huyện Đoàn, các cơ sở cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị các nội dung liên quan đến Đoàn công tác.
Thay mặt cho Đoàn, đồng chí Trần Trọng Đại đã ghi nhận toàn bộ các ý kiến của BTV Huyện Đoàn. Những ý kiến, kiến nghị của địa phương sẽ được Đoàn công tác tổng hợp để báo cáo Ban bí thư Trung ương Đoàn, làm cơ sở cho công tác chỉ đạo cơ sở thời gian tới; cũng như kiến nghị với các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc trung ương về sắp xếp bộ máy các cấp bộ Đoàn, về bố trí cán bộtại địa phương...
Tác giả bài viết: Huy Đạt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 199
  • Tổng lượt truy cập: 9043224