Cụm thi đua số 3: Giao lưu họp mặt 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và tham quan 4 mô hình kinh tế của thanh niên

Thứ ba - 09/10/2018 23:02 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1223
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018), đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, vừa qua, ngày 6/10/2018, cụm thi đua số 3 Huyện Đoàn Hớn Quản gồm các đơn vị: An Khương, Tân Lợi, Thanh An, Tân Hưng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và tham quan các mô hình kinh tế thanh niên tiêu biểu trên địa bán xã Thanh An, huyện Hớn Quản.
Tham dự hoạt động có đồng chí Lê Đình Lý - PBTTT Đảng ủy xã Thanh An, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – UV. BTV Huyện Đoàn Hớn Quản, các đồng chí bí thư, phó bí thư, cán bộ đoàn và 20 đoàn viên thanh niên thuộc 4 xã đoàn trực thuộc cụm thi đua số 3.
Tại buổi họp mặt, các đơn vị cùng ôn lại truyền thống 62 năm vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào thanh niên các đơn vị trong cụm.
Đoàn sau đó đã tiến hành tham quan 4 mô hình kinh tế hộ gia đình tiêu biểu gồm: mô hình trồng giá đỗ của anh Nguyễn Kim Thành (ấp Trung Sơn), mô hình chăn nuôi gà thịt của anh Hoàng Văn Điển (ấp An Sơn), mô hình nuôi vịt trại của anh Lê Thanh Hiền (ấp Bù Dinh) và mô hình dưa lưới của anh Vũ Quang Văn (ấp An Sơn). Đây là các mô hình có cách làm mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Trong quá trình tham quan, các bạn ĐVTN đã có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẽ những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong quá trình áp dụng KHKT thực hiện mô hình.
Phát biểu tại hoạt động, đồng chí Lê Đình Lý – PBTTT Đảng ủy xã Thanh An đánh giá cao hoạt động này của cụm thi đua số 3, đồng chí cũng chia sẽ rất mong muốn các bạn ĐVTN cụm thi đua số 3 nói riêng và huyện Hớn Quản nói chung sẽ mạnh dạn thực hiện các mô hình phù hợp để phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Thông qua cụm thi đua, đồng chí mong muốn Đoàn sẽ tiếp tục tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền và đặc biệt là đoàn cấp trên tạo điều kiện để thanh niên được tiếp cận sâu về KHKT, các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển mô hình kinh tế khởi nghiệp, lập nghiệp.
Cũng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – UV. BTV Huyện Đoàn Hớn Quản đề nghị các đơn vị cụm thi đua số 3 phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện tối đa để thanh niên lập thân, lập nghiệp, qua đó tạo cầu nối để đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
Hoạt động là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi cũng là cơ hội để thanh niên tìm cho mình những mô hình phù hợp với địa phương, đơn vị mình, từ đó phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương, hoàn thành thắng lợi chương trình nông thôn mới, cùng với ĐVTN cả nước hưởng ứng phong trào khởi nghiệp trong giai đoạn mới hiện nay.
 
Tác giả bài viết: Phan Lê Trung Thông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 8677
  • Tổng lượt truy cập: 9168536