Hớn Quản: Sôi nổi Hội trại tòng quân năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 20:46 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 967
Trong hai ngày 20/2 đến 21/2/2019, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hớn Quản đã tổ chức Hội trại tòng quân huyện Hớn Quản năm 2019. 15 đơn vị cùng hơn 600 trại sinh và 126 thanh niên nhập ngũ đã về tham dự hội trại.
Tại hội trại, đoàn viên thanh niên và các thanh niên nhập ngũ tham gia các hoạt động ý nghĩa: thi trại cắm trại đẹp; tham gia hội thi rung cuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, Luật thanh niên, quê hương Bình Phước; tham gia thi các trò chơi lớn: Hò kéo pháo; tải đạn ra chiến trường; nào ta cùng nhảy; giao lưu lửa trại, hát vang những bài hát kết đoàn trong buổi tối ngày 20/2.
Đặc biệt, nằm trong chương trình hội trại, Ban Tổ chức đã tổ chức Đêm hội “Vinh danh người chiến sỹ” năm 2019. Tại đêm hội, các bạn đoàn viên thanh niên, quý vị đại biểu đã được xem phóng sự về công tác tuyển quân năm 2019, gương thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV, Bí thư Huyện ủy và đ/c Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội trại.

Ban tổ chức chấm trại đẹp các đơn vị.


Các bạn ĐVTN tham gia phần thi rung chuông vàng.


Các bạn ĐVTN tham gia phần thi hò kéo pháo.


Lãnh đạo huyện tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ năm 2019.
Dịp này lãnh đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tặng 126 phần quà động viên các thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền là hơn 25 triệu đồng. Trước đó, lãnh đạo các thôn ấp, lãnh đạo các xã, thị trấn cũng đã vận động và trao tặng nhiều phần quà cho các chiến sĩ, để động viên các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.
Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao 26 giải cho các đội tham gia các phần thi tại hội trại. Trong đó, giải nhất trại đẹp được trao cho đơn vị An Phú; giải nhì thuộc về đơn vị Thanh Bình và Công an huyện; đồng giải ba thuộc về các đơn vị An Khương, Đồng Nơ, Minh Tâm.
Hội trại được tổ chức là hoạt động nhằm giáo dục cho ĐVTN ý thức trách nhiệm về việc thực hiện lệnh gọi nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự; tạo sân chơi, tuyên dương và động viên cổ vũ những thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện Hớn Quản chăm lo đến thanh niên lên đường nhập ngũ…
Được biết, sáng này 21/2 các thanh niên nhập ngũ về đơn vị đóng quân, thực hiện nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. 
Tác giả bài viết: Minh Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 10872
  • Tổng lượt truy cập: 9042758