Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh: Tổ chức “Tham quan du khảo về nguồn” cho học sinh

Thứ năm - 07/01/2016 16:58 - Người đăng bài viết: Ban biên tập - Đã đọc: 2446
​Hướng tới chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày HS - SV (09/01/1950 - 09/01/2016). Đồng thời thực hiện “Đề án tự hào lịch sử Việt Nam của UBND Huyện Hớn Quản giai đoạn 2015-2020”. Sáng ngày 03/01/2015, Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức đi tham quan thực tế du khảo về nguồn tại TP. Hồ Chí Minh cho các em học sinh nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về lịch của dân tộc góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” trong trường học.
Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh: Tổ chức “Tham quan du khảo về nguồn” cho học sinh

Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh: Tổ chức “Tham quan du khảo về nguồn” cho học sinh

Tham gia chuyến đi, có thầy Võ Văn Thuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo thuộc Chi đoàn giáo viên cùng hơn 30 em học sinh tiêu biểu đại diện cho 30 lớp trong toàn trường.

Hướng dẫn viên bảo tàng đang thuyết minh về Bến Nhà Rồng cho các em học sinh
Địa điểm tham quan về nguồn tại thành phố Hồ Chí Minh là Bến Nhà Rồng (nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh), Dinh Độc Lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh..v..v.. Tại các điểm tham quan các em học sinh được nghe hướng dẫn viên thuyết minh, kể lại cụ thể chi tiết dấu tích lịch sử từng địa điểm, được tận mắt chứng kiến từng hiện vật trưng bày tại di tích. Mỗi địa điểm đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi học sinh của trường. Nhận xét về chuyến đi em Nguyễn Thị Thu Trang – lớp 12A2 chia sẻ: “Chuyến đi về nguồn đợt này thực sự rất có ý nghĩa đối với mỗi chúng em. Trong 3 địa điểm chúng em được tham quan thì em ấn tượng nhất là di tích Bến Nhà Rồng. Đến đây em mới thấy được toàn bộ cuộc đời bôn ba ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. Tham quan chứng kiến những hiện vật, tài liệu lịch sử về thời niên thiếu và những câu chuyện cảm động về cuộc sống bình dị của Bác và những người thân trong gia đình Bác. Ai cũng xúc động và rưng rưng nước mắt. Dẫu chưa một lần được gặp Bác nhưng qua những câu chuyện, em càng yêu quý, kính trọng và biết ơn công lao to lớn của vị Chủ tịch Nước vĩ đại mà giản dị, gần gũi”.

Toàn cảnh đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Dinh Độc Lập.
 
Kết thúc chuyến du khảo về nguồn tất cả các em học sinh đều thấm nhuần truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, vẻ đẹp của đất nước và thấu hiểu công lao to lớn của Bác Hồ và thế hệ cha anh đi trước đã đánh đổi xương máu của mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là dịp các em được học tập, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp đầu năm mới 2016. 
Tác giả bài viết: Xuân Hoàng
Từ khóa:

tổ chức, tham quan

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 136
  • Hôm nay: 5878
  • Tổng lượt truy cập: 8122884