Sôi nổi Hội thi tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chú Minh với chủ đề “Đoàn TNCS Hồ Chí Chủ tịch Hồ Chí Minh 85 năm xây dựng và trưởng thành” năm 2016

Thứ ba - 19/04/2016 07:10 - Người đăng bài viết: Ban biên tập. - Đã đọc: 1764
Ngày 15/5/2016, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào Lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản giai đoạn 2015 - 2020 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chú Minh với chủ đề “Đoàn TNCS Hồ Chí Chủ tịch Hồ Chí Minh 85 năm xây dựng và trưởng thành” năm 2016. Đồng chí Vũ Long Sơn – UV BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện Hớn Quản, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 160 ĐVTN của 16 đội tuyển đã về tham dự hội thi.
Các đội tham gia phần thi thứ hai “Sáng mãi những hình ảnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các đội tham gia phần thi thứ hai “Sáng mãi những hình ảnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hội thi được tổ chức là một trong những hoạt động tập trung cấp huyện, do Ban chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào Lịch sử Việt Nam” huyện tổ chức, nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2016 của đề án. Hội thi được tổ chức là hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Là dịp để tuổi trẻ tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng cho đoàn viên thanh niên về lịch sử, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước nói riêng; nâng cao kiến thức và tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho mỗi bạn đoàn viên thanh niên.
Các đội tham gia phần thi thứ ba: “Âm vang những ca khúc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội về tham gia hội thi.
 
Đến với hội thi, mỗi đội tham gia 03 phần thi do Ban tổ chức đề ra với các nội dung tìm hiểu xoay quanh về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 85 năm xây dựng và trưởng thành. Đó là các phần thi: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 85 trưởng thành và phát triển”: Các thí sinh trả lời trắc nghiệm 30 câu hỏi trên giấy; thời gian thi 30 phút; nội dung, các đội dự thi trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 85 năm qua; điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; những phong trào lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản hiện nay. Phần thi thứ hai “Sáng mãi những hình ảnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Ban Tổ chức sẽ thiết kế 32 ô vuông tương đương với 32 hình ảnh, mỗi đội sẽ lựa chọn xem 02 hình ảnh về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từng đội trả lời về 02 hình ảnh đã chọn. Phần thi thứ ba: “Âm vang những ca khúc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”: các đội thể hiện tài năng âm nhạc của mình qua phầnNghe nhạc đoán bài hát ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, quê hương, đất nước, tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “Thể hiện năng khiếu văn nghệ, nội dung ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, quê hương, đất nước, tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi: các đội, các những thí sinh về tham dự hội thi đã có sự cố gắng và hoàn thành trách nhiệm với hội thi. Các bạn thí sinh đã có sự cố gắng trong việc sưu tầm tư liệu, hình ảnh, âm nhạc phục vụ cho việc trả lời các câu hỏi tại hội thi do ban tổ chức quy định. Ban tổ chức hội thi đã ban hành kế hoạch tổ chức hội thi từ rất sớm; trong quá trình chuẩn bị cho hội thi đã có sự đôn đốc, nhắc nhở và kịp thời hướng dẫn các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện.
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 31 giải thưởng cho các đội về tham dự hội thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Liên chi đoàn khối hành chính sự nghiệp; đồng giải nhì thuộc về các đơn vị xã Tân Hưng và Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh;đồng giải ba thuộc về các đơn vị: An Khương, Thanh Bình, Minh Tâm …
Tác giả bài viết: Tiến Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
THANH NIÊN HỚN QUẢN - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ
 

Liên kết website

  • Đang truy cập: 65
  • Hôm nay: 394
  • Tổng lượt truy cập: 13134200