Xã Đồng Nơ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2017 và chương trình Vì đàn em thân yêu

Chiều ngày 19/8/2017, tại Hội trường UBND xã Đồng Nơ, Ban chỉ đạo hè xã đã tổ chức Hội nghi tổng kết hoạt động hè năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Nga – PBT Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo thanh thiếu nhi trong xã.
Tại hội nghị, thay mặt BCĐ hè xã, đồng chí Hồ Văn Quyền – Bí thư Đoàn Xã đã thông qua báo cáo tổng kết hè 2017. Trong năm 2017, công tác hè xã Đồng Nơ đạt nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Trong hè, BCĐ hè phối hợp các đơn vị trao hàng trăm phần quà cho thiếu nhi khó khăn trị giá hàng chục triệu đồng; kết nạp 70 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ Đoàn; hoàn thành các CTTN như “đường hoa thanh niên” ở các tuyến đường bê tông các ấp; “Đường điện thắp sáng làng quê”… Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, ứng phó với biến đổi khí hậu và môi trường được tổ chức sôi nổi với 11 buổi thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia qua các ngày Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh qua đó đã phát quang 7km, khơi thông 4 cống rãnh, đổ bê tông 20m2 sân nhà văn hóa.. ; các CLB kĩ năng, sở thích hoạt động có hiệu quả như CLB Nhịp sống trẻ, CLB văn nghệ xung kích, CLB nhảy hiện đại; công tác tuyên truyền, giáo dục và đoàn kết tập hợp thanh niên được coi trong qua hoạt động CLB ông kể cháu nghe, thăm gia đình có công, CLB tuyên truyền pháp luật, các sân chơi văn nghệ thể thao….

BCĐ hè xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong hè 2017

Đại diện Đoàn thanh niên công ty Dược 2/9 trao tặng quà và CTTN Thắp sáng làng quê cho xã
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Nga - PBT Huyện Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động hè của xã Đồng Nơ năm 2017, biểu dương sự nỗ lực của các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè, đồng thời cũng đề nghị trong dịp hè tới, Xã Đoàn cần chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức sân chơi đa dạng, phong phú hơn cho thiếu nhi; chỉ đạo sâu sát hơn việc giao nhận học sinh về nghỉ hè, địa phương cần tạo điều kiện về kinh phí tổ chức hoạt động hè; quan tâm bồi dưỡng năng lực cho cán bộ đoàn ở các chi đoàn.
Dịp này BCĐ hè xã đã khen thưởng 5 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2017.
Bên lề Hội nghị, Xã Đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty cổ phần dược phẩm 2/9 đã tổ chức chương trình Vì đàn em thân yêu. Qua đó trao tặng 100 suất quà cho học sinh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em đến trường và công trình đường điện thắp sáng làng quê trị giá 10 triệu đồng. Hai đơn vị cũng đã tổ chức đêm văn nghệ, giao lưu lửa trại đầy ý nghĩa tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc