Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH cơ khí và xây dựng KP

Sáng ngày 8/6/2019, tại Công ty TNHH cơ khí và xây dựng KP đóng tại xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, Liên đoàn lao động huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập Công Đoàn TNHH cơ khí và xây dựng KP. Đồng chí Nguyễn Văn Sáng - Phó Ban tổ chức huyện ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã về tham dự buổi lễ.
Tại buổi lễ, Liên đoàn lao động huyện đã công bố quyết định kết nạp 22 công nhân, người lao động vào đoàn viên công đoàn; đồng thời, công bố quyết định thành lập Công đoàn công ty và chỉ định ban chấp hành lâm thời. Anh Nguyễn Văn Nam - nhân viên công ty được chỉ định giữ chức chủ tịch, chị Doãn Thị Nguyệt giữ chức vụ phó chủ tịch.
Sau khi ra mắt, thay mặt cho Ban chấp hành Công Đoàn mới, anh Nguyễn Văn Nam - tân chủ tịch Công đoàn đã trình bày chương trình hoạt động của Ban chấp hành lâm thời, trong đó có những nội dung chính: Ban chấp hành sẽ tiến hành xây dựng quy chế hoạt động của công Đoàn; tiến hành xây dựng thỏa ước tập thể giữa Công đoàn và lãnh đạo Công ty; Công đoàn sẽ chủ động, tích cực bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Công Đoàn trong ty lần thứ nhất trong thời gian tới.

Liên đoàn lao động huyện trao quyết định thành lập Công đoàn Công ty TNHH cơ khí và xây dựng KP .
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Lợi, đã đề nghị ban chấp hành mới được chỉ định, cũng như Công đoàn công ty hãy tích cực phối hợp với chính quyền đảm bảo các quyền lợi cho người lao động; quan tâm chăm lo đến các quyền lợi người lao động, nhất là: thời gian làm việc, lương, thưởng, chăm sóc sức khỏe...
Được biết, Công ty TNHH cơ khí và xây dựng KP là doanh nghiệp của người Hàn Quốc. Công ty có vốn 100% của nước ngoài. Ngành nghề chính của công ty là sản xuất các thiết bị cơ khí, xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Tác giả bài viết: Huy Đạt